Xiaomi đã chính thức ra mắt dòng flagship cao cấp Xiaomi 14 tại thị trường Việt Nam, với hàng loạt điểm nhấn đặc biệt như cụm camera Leica Summilux, cấu hình mạnh mẽ và hệ điều hành HyperOS tích hợp nhiều tính năng mới lạ. Tuy nhiên, từ thời điểm tháng 12 năm trước đến nay, mạng Internet đã xuất hiện nhiều phản ánh từ cộng đồng người dùng về những vấn đề tiềm ẩn của sản phẩm này.

 

Cụ thể, nhiều hình ảnh và bài đăng trên mạng cho thấy tình trạng đọng sương trên camera, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm chụp ảnh của người dùng. Một trong những báo cáo nổi bật được chú ý là của TBT Mobiltelefon Evgeniy Makarov, đã báo cáo về sự cố camera Xiaomi 14 trên kênh Telegram cá nhân: “Thôi xong rồi! Camera Xiaomi 14 của tôi bị sương mù!”.
Trên kênh Telegram, ông đã chia sẻ hình ảnh về camera mờ đi và cụm camera Xiaomi 14 bị sương mù che kín một ống kính. Tình trạng này gợi nhớ đến sự cố tương tự trước đây với dòng sản phẩm Xiaomi 12 vào năm 2022. Lúc bấy giờ, đại diện của Xiaomi đã giải thích rằng sự cố xuất hiện do nhiệt độ môi trường thấp gây ra sương mù, và người dùng cần phải làm nóng máy bằng cách thực hiện nhiều tác vụ nặng liên tục. Tuy nhiên, sự cố chỉ được ghi nhận ở Nga và không phát hiện ở Trung Quốc, theo giải thích từ hãng.

 

Một tài khoản trên Reddit chia sẻ: “Tôi mới mua Xiaomi 14 ngày hôm qua và đã bắt đầu kiểm tra máy. Khi sử dụng ngoài trời, hình ảnh trực tiếp từ camera nhanh chóng trở nên mờ đi chỉ sau vài phút và chỉ ống kính chính bị sương mù. Sau đó, khi mang vào trong nhà, tình trạng này biến mất, nhưng lại tái diễn khi ra ngoài. Độ ẩm môi trường khá cao, khoảng hơn 80%”. Phản ánh này đã làm nảy sinh nghi ngờ về việc đây có thể là vấn đề liên quan đến nhiệt độ môi trường chứ không phải là lỗi thiết kế của máy.

 

Dưới bài đăng này, một tài khoản khác cũng ghi nhận tình trạng tương tự ngay trong ngày đầu tiên sử dụng. “…Hình ảnh trở nên mờ đi chỉ sau 1 phút sử dụng” – người này viết. Đáng chú ý, người này cho biết điều kiện môi trường của họ tốt hơn so với trường hợp trên. “Đó là một ngày nắng với độ ẩm 68%” – không thể đổ lỗi cho môi trường trong trường hợp này. Và đây không phải là trường hợp độc nhất.

 

“Xin chào mọi người, hôm nay tôi nhận thấy vấn đề tương tự với chiếc Xiaomi 14 mới của mình. Ống kính của camera chính bị mờ, camera siêu rộng và camera tele thì không. Sự cố xảy ra khi trời nắng 19 độ. Có ai khác gặp phải vấn đề tương tự không? Điều này có thể là vấn đề bảo hành, phải không?” – một bài đăng do người dùng Đức chia sẻ kèm theo một số hình ảnh chụp cho thấy camera máy bị sương mù.

 

Và không may, người dùng tại Việt Nam cũng đã phản ánh về tình trạng tương tự. Đáng chú ý, sương mù bao phủ ống kính chính chỉ xuất hiện khi sử dụng camera, nếu không làm gì thì lại hết. Điều này gây sự thất vọng lớn cho người dùng bởi mỗi khi cần chụp ảnh, camera lại mờ nhòe không sử dụng được. Trong khi đó, Xiaomi 14 là chiếc máy nhấn mạnh vào hệ thống camera Leica.
Với việc người dùng tại nhiều quốc gia đều phản ánh vấn đề này, có thể nghi ngờ rằng đây là vấn đề toàn cầu, không riêng gì cho một thị trường cụ thể. Đặc biệt, có người phản ánh rằng họ đã gặp phải vấn đề ngay từ khi mở hộp sản phẩm, cho thấy đây có thể là lỗi thiết kế hoặc lắp ráp chứ không phải do nhiệt độ môi trường. Không loại trừ khả năng vấn đề đã xuất hiện
Facebook Comments Box