Trong thời gian gần đây, đã có một sự giảm đáng kể về sự ưa chuộng của người dùng đối với chip Exynos của Samsung. Chẳng hạn, dòng sản phẩm Galaxy S23 của Samsung chỉ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 cho toàn bộ dòng sản phẩm, là một minh chứng rõ ràng cho việc giảm sử dụng chip Exynos trong các sản phẩm cao cấp của họ. Ngược lại, các thiết bị tầm trung và giá rẻ cũng không còn tích hợp chip Exynos như trước đây.

 

 

Tính đến thời điểm trước đó, thông tin về xu hướng này chưa được công bố một cách chi tiết. Tuy nhiên, báo cáo mới từ Canalys đã mở ra một cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình này. Theo báo cáo, trong quý 4 năm 2023, số lượng điện thoại thông minh sử dụng chip xử lý từ Samsung Semiconductor giảm mạnh, chỉ còn khoảng 13 triệu đơn vị, giảm 48% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu từ chip điện thoại thông minh của Samsung Semiconductor trong quý này cũng giảm 44%, xuống còn 5 tỷ USD so với quý 4 năm 2022.

Tuy nhiên, có điều thú vị khi dòng Galaxy S24 của Samsung lại quay trở lại sử dụng chip Exynos. Điều này dự kiến sẽ đẩy lên số lượng điện thoại thông minh sử dụng chip Exynos trong các quý tiếp theo, đồng thời kỳ vọng tăng về doanh thu cho Samsung Semiconductor. Việc theo dõi các số liệu trong tương lai sẽ là một điều rất đáng chú ý.

Báo cáo từ Canalys cũng tiết lộ rằng MediaTek là nhà cung cấp chip cho số lượng điện thoại thông minh cao nhất trong quý 4 năm 2023 với 117 triệu đơn vị. Apple đứng ở vị trí thứ hai với 78 triệu điện thoại thông minh, tiếp theo là Qualcomm với 69 triệu đơn vị. Điều này thể hiện sự cạnh tranh quyết liệt trong thị trường chip điện thoại thông minh, khi các nhà sản xuất đang không ngừng cải thiện và điều chỉnh chiến lược của mình để duy trì và mở rộng thị phần.

Facebook Comments Box